ส่วนประกอบสำคัญ               

                BH Plus ใช้สารสกัดประจุไฟฟ้าลบที่ได้จากโลหะ 7 ชนิด(เช่น เจอร์แมนเนี่ยม, ทัวมาลีน, ไทเทเนี่ยม, ฯลฯ) ซึ่ง
สารสกัดที่ได้จากโลหะเหล่านี้เป็นสารสกัดที่สามารถปล่อยประจุไฟฟ้าลบมากพอที่จะมีผลต่อสิ่งมีชีวิต 12,000 ประจุ/ลูกบาศก์เซนติเมตร และโลหะที่ปล่อยแสงอินฟราเรดไกลจำพวกไบโอเซรามิกชนิดออกไซด์(ซิลิกา อลูมีเนียม แมกนีเซียม) ผสมรวมกันกับซิลิโคนเกรดเอขึ้นรูปเป็นสายรัดข้อมือ พร้อมด้วยแม่เหล็กที่ใช่ในทางการแพทย์อย่าง นีโอไดเนียม และเฟอร์ไรท์

                                             

สินค้าทำงานอย่างไร?

                ประจุไฟฟ้าลบที่ถูกปล่อยออกมาจากตัวสินค้าจะเข้าไปช่วยผลักเม็ดเลือดซึ่งเป็นประจุไฟฟ้าลบเช่นกัน ให้แตกตัวออกจากกันไม่เกาะกลุ่มเป็นก้อน ช่วยขับของเสียที่อยู่ในเส้นเลือดออกจากร่างกายทำให้เลือดไม่ข้นและไม่เกาะอยู่ตามผนังหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุให้การไหลเวียนของเลือดติดขัด เมื่อเลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นแล้วจะทำให้การส่งอ็อกซิเจนไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้มากขึ้น ทำให้เกิดผลต่อเนื่องต่อการฟื้นตัวจากอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ การฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอของร่างกายเร็วขึ้นตามไปด้วย และด้วยออกซิเจนที่่ส่งไปยังระบบต่างได้มากขึ้นทำให้ระบบประสาทผ่อนคลาย ช่วยให้มีสมาธิมากขึ้นคลายความเครียด

                                                             

               แสงอินฟราเรดไกลเป็นคลื่นแสงที่มีความร้อนที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาปล่าว และมีความสามารถในการทะลุเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังของสิ่งมีชีวิตได้ ด้วยความร้อนที่ส่งเข้าไปถึงชั้นใต้ผิวหนังนี้จะทำให้เกิดการสั่นสะเทือนทำให้เม็ดเลือดแยกตัวออกจากกัน เสริมอุณหภูมิในร่างกายให้สูงขึ้นทำให้การเผาพลาญพลังงานทำงานได้ดีขึ้น และการที่เม็ดเลือดไม่ก็กลุ่มกันททำให้การไหลเวียนดีขึ้นการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายก็ง่ายขึ้น ทำให้ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่งเสริมการฟื้นตัวจากอาการเจ็บกล้ามเนื้อ

              ส่วนประกอบทั้งสองตัวนี้มีการทำงานที่แต่งต่างกันแต่มีจุดประสงค์ที่เหมือนกัน นั้นคือการทำให้เม็ดเลือดไม่เกาะเป็นกลุ่มและผนังเส้นเลือดช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ออกซิเจนก็จะสามารถถูกส่งไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายได้ดีขึ้น และเนื่องจากระบบการทำงานต่างๆของร่างกายนั้นต้องใช้ออกซิเจนในการทำงานเป็นหลัก เมื่อออกซิเจนไปเลี้ยงระบบเหล่านี้มากขึ้นก็จะทำให้ระบบการทำงานต่างๆของร่างกายจะทำงานได้ดีขึ้น เช่น ระบบการฟื้นฟูตัวเอง ระบบการเผาพลาญ และระบบประสาท